Bất ngờ tác dụng của cây cỏ mực và đậu đen trong chữa bệnh suy thận


Bất ngờ tác dụng của cây cỏ mực và đậu đen trong chữa bệnh suy thận

Bị bệnh tuy nhiên lại sợ phải chữa trị bệnh, thật ngược đời phải không? Ấy vậy mà nó lại xảy rất chủ yếu, bạn ạ. mọi người sợ đi bệnh viện vì sẽ tốn tiền, sợ sẽ “lòi” ra nhiều bệnh khác, sợ kim chích máy móc, sợ đau…

Và không đâu xa đó là dì Năm của tôi. Chừng 2 năm vừa qua, dì Năm của tôi được y sĩ chẩn đoán là bị suy thận cấp, cần phải tiến hành chữa trị gấp và một trong các liệu pháp chữa trị đó đó là lọc thận.

Bạn cũng biết rồi đó, ở một vùng nông thôn nhỏ của đất An Giang Bảy Núi này, cái ăn, cái mặc còn lo chưa xong thì lấy đâu ra một khoảng tiền lớn để chạy thận định kỳ!

Đang lúc rối rắm, đau đầu cũng như quá buồn tủi, dì Năm cứ thở than với mấy người ngoài chợ và biết được phương pháp chữa trị suy thận cấp bằng đậu đen xanh lòng kết tương thích với cây cỏ mực.

Ở quê, tôi từng nghe cây cỏ mực là một trong các Nam dược giúp chữa trị nhiều bệnh, Trong số đó có bài thuốc cỏ mực nấu chung với xa tiền thảo để dành uống giúp làm tan những cục sỏi lớn bé trong thận, còn được gọi là bệnh sỏi thận. Thế tuy nhiên, với việc dùng loài thực vật này kết tương thích với đậu đen xanh lòng thì quả là lần trước tiên tôi nghe nói tới việc.

Được biết, những vật liệu được dùng trong bài thuốc này đều thương yêu và thân thiện và dễ tìm trên khắp những nẻo đường thôn quê (và so với quê tôi thì chẳng mấy khó khăn).

Đậu đen lòng xanh

Đậu đen lòng xanh

Đậu đen xanh lòng là loại đậu tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể tìm mua ở tình cờ khu chợ lớn nhỏ nào (tuy nhiên bạn nhớ nhắc người bán là lấy loại xanh lòng nhé!).

Còn với cây cỏ mực, hầu như ở những vùng nông thôn, đi tới đâu ta cũng dễ làm và giản dị và đơn giản bắt gặp loài thực vật này. Chúng đua nhau mọc thành từng đám, từng cụm. thường thì, loài thực vật này mọc nhiều ở những vùng có đặc tính đất đen ẩm, thoát nước kém như ven ao, ven sông hay mọc chạy dài theo bờ mương của những cánh đồng ruộng.

Lá cỏ mực

Cỏ mực

sau khoản thời gian ứng dụng xuyên suốt và đúng mực, bệnh suy thận cấp tính của dì tôi đã dần được cải thiện theo chiều hướng tích cực. Tay, mặt và chân bớt phù nề hẳn ra. Dì thở nhẹ nhàng hơn, dễ ngủ hơn, ngon miệng hơn và cũng cảm thấy hưng phấn tinh thần hơn.

Dì nói: “với cách này, người bị suy thận nặng, cần phải chạy thận gấp thì cần ứng dụng một đợt như vậy là 3 tuần. Còn với người bệnh thận dạng nhẹ, mới phát hiện thì ứng dụng 1 tuần là thấy kết quả.”

Xem thêm:

Cách sử dụng cây cỏ mực kết tương thích với đậu đen xanh lòng chữa trị suy thận cấp

  • Bước 1: chuẩn bị 30 gam đậu đen xanh lòng và 20 gam cỏ mực (lưu ý, cỏ mực cắt bỏ rễ, chỉ lấy phần thân lá phía trên, cắt ngắn ra rồi đem đi phơi từ là một tới 2 nắng).
  • Bước 2: tiến hành rang đậu đen lên cho thơm.

  • Bước 3: lấy cỏ mực đã phơi từ là một tới 2 nắng, đưa vào chảo, sao lên cho thơm vàng.
  • Bước 4: để đậu đen xanh lòng và cỏ mực đã sao rang vào trong nồi rồi nấu cùng 5 chén nước.
  • Bước 5: nấu cho sắc còn 3 tới 3,5 chén (3 chén rưỡi) thì chắt ra, chia làm ba lần uống trong ngày.

 Lưu ý khi sử dụng

Cách sử dụng và thời gian ứng dụng bài thuốc này so với từng đối tượng là không tương đồng:

  • Với người mắc bệnh suy thận cấp: dùng bài thuốc này xuyên suốt 1 tuần rồi tạm ngưng 1 hoặc 2 ngày, tiếp theo tiếp tục uống thêm 1 tuần tiếp theo. tiếp theo, người bệnh tạm ngưng từ 2 tới 3 ngày và tiếp tục 1 tuần tiếp theo nữa (nói cách khác, người suy thận cấp dùng 3 liệu trình, mỗi liệu trình là một trong các tuần và có thời gian tạm ngưng giữa những liệu trình).
  • Với người mắc bệnh suy thận dạng nhẹ: thường chỉ uống liên tục 1 tuần là sẽ thấy hiệu quả tốt.

Nhìn chung, bài thuốc này dễ uống vì tương đối thơm do đậu đen xanh lòng và cỏ mực đã được sao rang trước khi nấu, ngoài ra nó cũng chua nhẹ do có vị của cỏ mực.

Trên đây là những lời giải đáp thắc mắc mà Linhpi.com muốn chia sẻ với bạn. Bạn có thể tham khảo “Bất ngờ tác dụng của cây cỏ mực và đậu đen trong chữa bệnh suy thận” như chúng tôi đã gợi ý để lựa chọn địa chỉ mua sắm phù hợp.

Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy chia sẻ bài viết “Bất ngờ tác dụng của cây cỏ mực và đậu đen trong chữa bệnh suy thận” cho mọi người cùng biết nhé.

Trang chủ: https://linhpi.com/

Danh mục sản phẩm: Thảo dược | Đồ ăn vặt | Nguyên Liệu Nấu Chè | Hạt dinh dưỡng | Bảng giá

Danh mục tin tức: Tin tức | Sức khỏe | Thẩm mỹ – Làm đẹp

Gọi ngay