Ngâm rượu đinh lăng mật nhân chuối hột mật ong được không? Uống có tác dụng gì?

Cây Mật nhân là một thảo dược Nam quý do mang tới nhiều hiệu quả tốt chữa trị bệnh và lợi ích so với sức khỏe của phái mạnh lẫn phụ nữ. chính vì thế loại thảo dược này được ứng dụng trong các bài thuốc bồi dưỡng và trị bệnh không tương đồng. Trong số đó có Mật nhân ngâm rượu. Thông tin trong bài viết sau đây sẽ hỗ trợ cho bạn làm rõ hơn về “Ngâm rượu đinh lăng mật nhân chuối hột mật ong được không?”

*

Xem thêm:

Lợi ích của rượu Mật nhân

Theo những phân tích, phía phía bên trong cây Mật nhân là rất nhiều thành phần có ích và tốt cho sức khỏe. gồm có toàn bộ: những Alcaloid, hợp chất Quassinoid, hợp chất Triterpen, chất đắng (2. 6 dimethoxybenzoquinon và Eurycomalacton), 6 – dion, β-sitosterol, Eurycoinanol, 2-O-β-D-glucopyranosid, Campestrol…

Những chất nêu trên trong chỉ có khả năng chữa trị bệnh lý mà còn có công dụng tăng cường sức khỏe tổng thể và tăng cường sinh lý nam.

Ngoài ra thành phần trong cây Mật nhân khi phối hợp cùng với rượu sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. rõ ràng như:

Kích thích cơ thể của phái mạnh sản sinh nội tiết tố Testosterone. nhờ vậy giúp tăng cường sinh lý nam, tăng cường khả năng sinh sản

Xoa dịu thần kinh, làm giảm áp lực công việc, giảm stress, giúp tinh thần minh mẫn và luôn luôn thoải mái

Cải thiện tình trạng đau nhức xương khớpTăng cường sức khỏe toàn diện

Tăng cường tính năng gan, giúp tim mạch khỏe mạnh, điều hòa huyết áp.

Hướng dẫn cách ngâm rượu Mật nhân đúng bài thuốc

Để ngâm rượu Mật nhân đúng bài thuốc, người tiêu dùng cần lựa chọn và chuẩn bị những vật liệu thật kỹ. song song đó ứng dụng các bài thuốc ngâm rượu Mật nhân như sau:

Chuẩn bị vật liệu để ngâm rượu Mật nhân

Rễ Mật nhân: người tiêu dùng cần lưu ý, cây Mật nhân là cây Bá bệnh, không phải là cây Mật gấu, tránh nhầm lẫn dẫn tới mua và sử dụng nhầm. Khi sử dụng thảo dược để ngâm rượu, người tiêu dùng cần vứt bỏ hết toàn bộ những bộ phận khác tồn tại trên thảo dược. Chỉ sử dụng phần rễ. Bởi rễ Mật nhân là bộ phận chứa những dưỡng chất quý với hàm lượng to ra nhiều thêm rất nhiều so với phần lá, thân, quả hay vỏ thân. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, khi chọn rễ Mật nhân, bạn không nên lựa chọn những rễ bị sâu, thối hỏng hoặc dập nát do bảo quản và vận chuyển không đúng tiêu chuẩn.

Rượu để ngâm: Khi chọn rượu để ngâm thuốc, bạn cần ưu tiên chọn rượu trắng không tạp chất, ít pha cồn. ngoài ra, nồng độ của rượu nên ước tính trong tầm 40 – 45 độ là hợp lý. người tiêu dùng cần lưu ý không nên sử dụng những loại rượu có nồng độ quá cao, quá mạnh vì sẽ làm khó uống, gây nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Bình rượu: người tiêu dùng nên sử dụng bình ngâm rượu bằng sứ hoặc bằng thủy tinh để đảm bảo chất lượng của rượu Mật nhân. Bạn cần lưu ý không sử dụng bình nhựa để ngâm rượu. Bởi khi ngâm rượu lâu ngày trong bình nhựa, những chất ô nhiễm tồn tại trong nhựa sẽ tiết ra và ngấm vào rượu. Điều này không chỉ có làm suy giảm công dụng trị bệnh của thuốc rượu mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

*

Cách sơ chế rễ cây Mật nhân

Sau khoản thời gian thu hái, mang rễ cây Mật nhân rửa thật sạch với nước, để khô, tiếp sau đó thái thảo dược thành từng lát mỏng tanh. Mang thảo dược phơi nắng. người tiêu dùng chỉ việc phơi rễ Mật nhân qua một lần nắng là có thể mang vị thuốc đưa vào bình để ngâm rượu.

Các bài thuốc ngâm rượu Mật nhân

Vì rễ Mật nhân mang trong mình vị đăng đắng nên nếu chỉ sử dụng thảo dược để ngâm rượu sẽ rất khó uống, khi uống có vị đăng đắng rất gắt. Những người lạ lẫm uống rượu này, khi uống vị đăng đắng sẽ xộc xuống vòm họng, khó nuốt, làm tê vị giác dẫn tới bị ngợm, khó có thể uống được ở lần sau.

so với những người đã quen với mùi của Mật nhân và có thể chịu được vị đăng đắng thì vẫn có thể sử dụng theo cái cách ngâm rượu truyền thống lâu đời. Những trường hợp giữ lại nên sử dụng phối hợp rễ Mật nhân cùng với những vị thuốc, thảo dược khác để dễ sử dụng hơn.

Rượu Mật nhân (rượu truyền thống lâu đời)

vật liệu:

1 kg rễ cây Mật nhân5 lít rượu trắngBình thủy tinh.

Cách triển khai:

sau khoản thời gian sơ chế rễ cây Mật nhân, người tiêu dùng cho vị thuốc này vào bình thủy tinh có nắpRót rượu trắng vào bìnhĐậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo, không tồn tại ánh nắng trực tiếpSau 40 ngày là có thể mang rượu ra để sử dụngUống rượu thuốc 20ml/lần x 2 lần ngày.

*

Ngâm nho khô cùng với rễ Mật nhân và rượu trắng

vật liệu:

 • 1 kg nho khô
 • 1 kg rễ cây Mật nhân
 • 10 lít rượu trắng
 • Bình thủy tinh.

Cách triển khai:

Cho rễ cây Mật nhân đã sơ chế và phơi khô vào bình thủy tinh

Tiếp tục thêm nho khô và rượu trắng vào bình, đậy kín nắp

Để bình rượu ở những khu vực không tồn tại ánh sáng mặt trời, khô ráo và thoáng mát

Ngâm rượu từ 30 – 40 ngày là có thể mang ra sử dụng

Mỗi lần chỉ nên sử dụng từ 20 – 30ml thuốc rượu/lần. Mỗi ngày sử dụng từ là một trong – 2 lần.

Ngâm rượu Mật nhân cùng với chuối hột rừng và rễ đinh lăng

vật liệu:

 • 1 kg rễ cây Mật nhân
 • 500 gram rễ đinh lăng
 • 500 gram chuối hột rừng đã được phơi nắng, sao vàng và hạ thổ
 • 10 lít rượu trắng
 • Bình thủy tinh.

Cách triển khai:

Mang rễ đinh lăng và rễ Mật nhân rửa thật sạch, để ráo nước, thái thành từng lát mỏng tanh và phơi khô

Cho những vị thuốc vào bình thủy tinh gồm có toàn bộ cả lượng chuối hột rừng đã được phơi nắng, sao vàng và hạ thổ

Rót rượu vào bình

Đậy kín nắp và bảo quản rượu ở những khu vực khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Ngâm rượu 20 ngày là có thể mang ra sử dụngMỗi lần chỉ nên sử dụng từ 20 – 30ml thuốc rượu/lần. Mỗi ngày sử dụng từ là một trong – 2 lần.

Rượu Mật nhân ngâm cùng sáp ong

vật liệu:

 • 1 kg sáp ong 1 kg rễ cây Mật nhân
 • 9 – 10 lít rượu trắng
 • Bình thủy tinh.

Cách triển khai:

Sơ chế rễ cây Mật nhân

Cho song song đó cả sáp ong cùng với rễ cây Mật nhân vào bình

Thêm rượu trắng vào cùng sao cho ngập hết toàn bộ vật liệu bên trong

Đậy kín nắp và bảo quản thuốc rượu ở những vị trí thông thoáng, khô ráo, có nhiệt độ từ 15 – 25 độ C

Ngâm rượu 40 ngày là có thể mang ra sử dụngMỗi lần sử dụng từ 20 – 30ml thuốc rượu/lần.

Mỗi ngày sử dụng từ là một trong – 2 lần.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng rượu Mật nhân

Để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả tốt của rượu Mật nhân, người tiêu dùng nên lưu ý những điều sau đây:

Bạn chỉ nên uống từ 30 – 40ml rượu thuốc/ngày, uống sau mỗi bữa cơm. người tiêu dùng không nên sử dụng quá mức rượu thuốc. Bởi nếu sử dụng quá mức, hệ tiêu hóa của những bạn sẽ bị ảnh hưởng, sức khỏe tổng thể suy giảm.Để bảo quản được lâu mà không làm giảm hoặc làm mất công dụng của rượu, sau khoản thời gian triển khai xong bài thuốc, bạn nên bảo quản bình rượu ở những khu vực không tồn tại nhiều ánh nắng và không tồn tại ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bình. song song đó để bình rượu ở những khu vực có nhiệt độ khoảng 25 độ C và những khu vực khô thoáng.

*

Để bảo quản được lâu mà không làm giảm hoặc làm mất công dụng của rượu Mật nhân, bạn nên bảo quản bình rượu ở những khu vực thông thoáng, không tồn tại nhiều ánh nắng, nhiệt độ khoảng 25 độ C

Bài viết là thông tin xoay quanh vấn đề “hiệu quả tốt của rượu Mật nhân và cách ngâm rượu đúng bài thuốc”. Tuy nhiên những tin tức này chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo tối đa mức độ an toàn, người tiêu dùng nên trao đổi rõ hơn cùng với y sĩ chuyên khoa về hiệu quả tốt, liều dùng, cách sử dụng và những rủi ro có thể bắt gặp khi sử dụng thuốc rượu trong thời gian dài.

Trên đây là những lời giải đáp thắc mắc mà Linhpi.com muốn chia sẻ với bạn. Bạn có thể tham khảo “Ngâm rượu đinh lăng mật nhân chuối hột mật ong được không? Uống có tác dụng gì?” như chúng tôi đã gợi ý để lựa chọn địa chỉ mua sắm phù hợp.

Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy chia sẻ bài viết “Ngâm rượu đinh lăng mật nhân chuối hột mật ong được không? Uống có tác dụng gì?” cho mọi người cùng biết nhé.

Trang chủ: https://linhpi.com/

Danh mục sản phẩm: Thảo dược | Đồ ăn vặt | Nguyên Liệu Nấu Chè | Hạt dinh dưỡng | Bảng giá

Danh mục tin tức: Tin tức | Sức khỏe | Thẩm mỹ – Làm đẹp

Gọi ngay