Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở tiệm thuốc bắc nào chất lượng?

Chè dưỡng nhan là món chè mát và thanh ngày hè, cung cấp tẩm bổ chất dinh dưỡng cho cơ thể. những thành phần chè dưỡng nhan tương đối quen thuộc tuy nhiên không dễ để mua được sản phẩm chuẩn có nguồn gốc 100% từ Việt Nam. Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở tiệm thuốc bắc nào chất lượng?, cách tìm mua ra sao? Hãy cùng linhpi tìm hiểu ngay tiếp theo sau đây.

Thành phần chè dưỡng nhan gồm những gì?

Những sản phẩm phối hợp nhiều thảo dược và vị thuốc không tương đồng đang không hề xa lạ. Trước đây đã có mặt được Trà hoa ngũ cốc “nổi đình nổi đám” thì hiện nay chè dưỡng nhan cũng “không phải dạng vừa”.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Chè dưỡng nhan có thành phần từ 7 vị thuốc Bắc cung cấp tẩm bổ chất dinh dưỡng

Chè dưỡng nhan là gì? Là một loại chè có nguồn gốc từ Trung Hoa, là sự phối hợp của nhiều vị thuốc Bắc tiết ra một thứ chè ngọt thơm mà mát và thanh, sánh quyện mà mặn mà. Trước hết phải ghi nhận thành phần chè dưỡng nhan gồm những gì? Thì mới biết được vật liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu chuẩn nhất.

Thành phần chè dưỡng nhan

  • Táo đỏ
  • Long nhãn
  • Kỳ tử
  • Hạt chia
  • Hạt sen
  • Bồ mễ
  • Tuyết yến

Những dược này này vì cung cấp tẩm bổ chất dinh dưỡng nên rất hiếm và đắt. Trước đây vốn chỉ được dành riêng cho vua chúa và quý tộc, mái ấm gia đình bình thường hầu như không đủ tiền mua những vật liệu này để nấu chè.

mua nguyên liệu chè dưỡng nhan ở đâu
Chè dưỡng nhan vừa lòng yêu cầu nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Hiện nay chè dưỡng nhan được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn hơn. giá thành cũng phải chăng hơn. Chè không chỉ có dưỡng da mà còn vừa lòng yêu cầu hàm lượng dưỡng chất dồi dào cho cơ thể.

Xem thêm:

Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở tiệm thuốc bắc nào chất lượng?

vật liệu chè dưỡng nhan rất phong phú có thể từ 7 thậm chí 9 hoặc 10 thành phần không tương đồng. vật liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu chuẩn nhất để không mua phải hàng nhái, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng.

Có 2 địa chỉ uy tín có thể tham khảo khi những vật liệu này:

  • Thứ nhất: Ở những hiệu thuốc Bắc lớn, uy tín
  • Thứ hai: trong những siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn, có tiếng

những thành phần chè dưỡng nhan chủ yếu là những vị thuốc Bắc nên rất dễ bị trà trộn những vật liệu không đảm bảo chất lượng. Thành phần không đảm bảo, chè không những không ngon mà còn gây nên những tác hại xấu cho cơ thể.

mua-nguyen-lieu-nau-che-duong-nhan-o-tiem-thuoc-bac
Thành phần chè dưỡng nhan có thể mua ở những siêu thị hoặc hiệu thuốc bắc

Cách tìm mua vật liệu chè dưỡng nhan

Tự tay chọn từng vật liệu chè dưỡng nhan để nấu sẽ an tâm hơn so với việc mua một set đã đóng gói sẵn trên thị trường. Dù mua vật liệu chè dưỡng nhan ở đâu thì cũng lưu ý những điều sau để mua được hàng tốt nhất.

Táo đỏ

Táo đỏ là một trong các vật liệu dễ bị pha trộn nhất, hiện nay trên thị trường có nhiều loại táo đỏ không tương đồng như Táo đỏ Hàn Quốc hoặc Táo đỏ Tân Cương.  Cùng với đó là vô số những loại táo đỏ từ Trung Quốc tràn về, chất lượng khó kiểm định.

Táo đỏ nên lựa chọn loại quả đẹp không xảy tới sâu mọt hư hỏng. Táo có màu đỏ đậm vỏ ngoài nhăn nheo tuy nhiên vẫn phồng to. Hạt nhỏ, cùi dày. Ăn thử có vị ngọt đậm, dẻo tới mức dính răng thì đó là loại tốt.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Táo đỏ 

Có thể chọn táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc chính hãng.  Giá của loại táo này rơi vào khoảng 170,000 đồng tới 200,000 đồng 1 kg.

Tuyến yến

Tuyến yến là vật liệu rất quan trọng thêm phần tạo thành độ sánh mịn của chè. song song đó cũng vừa lòng yêu cầu nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuyết yến – vật liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu và tìm mua ra sao?

Tuyết yến cũng có thể có thể mua giản dị và đơn giản và đơn giản ở những hiệu thuốc bắc. Cách chọn tuyết yến lưu ý như sau: tuyết yến có màu trắng hoặc vàng nhạt, rất cứng có thể lẫn một ít tạp chất. Khi ngâm nước sẽ sở hữu dạng sợi. Có mùi rất nhẹ gần như không mùi, thường có vị chua. Vị chua sẽ biến mất sau khoản thời gian ngâm với nước.

Tuyết yến có hình dạng tương đối giống với mủ trôm do vậy cần phần biệt giữ 2 loại này. Mủ trôm thường có màu trắng đục hơi nâu, có vị ngọt thường nấu lên mới mềm và nhuyễn ra.Mủ trôm khi ngâm nước sẽ tơi ra chứ không kéo sợi như tuyết yến.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Tuyết yến

Giá tuyết yến trên thị trường ước chừng khoảng 860,000 đồng/1kg nên lựa chọn đúng tránh mua nhầm mủ trôm.

Hạt sen

Hạt sen là vật liệu chè dưỡng nhan dễ tìm mua nhất. nhắc tới hạt sen sẽ không còn cần đắn đo nên vật liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu ? Vì hạt sen rất dễ mua ở siêu thị, chợ hoặc của hàng tiện lợi đều phải có. Từ hạt sen khô tới hạt sen tươi.

Hạt sen nên lựa chọn loại hạt già, loại hạt có màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Hạt căng tròn khi nấu không xảy tới sượng mà tỏa ra mùi hương rất mùi vị riêng.

Giá hạt sen khô bình thường có giá khoảng 200,000 đồng 1 kg. Riêng hạt sen khô Huế giá giá thành đắt hơn có thể lên tới 380,000 đồng tới 600,000 đồng 1 kg.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Hạt sen

Hạt chia

Hạt chia là thảo dược giàu dưỡng chất, loại hạt này tại Việt Nam chủ yếu nhập từ quốc tế về. Có 2 loại hạt chia sẽ là hạt đen và trắng. Theo reviews của những chuyên gia, hạt chia trắng sẽ giàu dinh dưỡng và tốt hơn hạt chia đen.

Hạt chia tốt nhất nên mua ở những siêu thị lớn hoặc mua những thương hiệu có tiếng sẵn để tránh mua phải hàng Trung Quốc hoặc những loại hạt chia mè, hạt é mà giá thành trên trời.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Hạt chia

Giá hạt chia Úc khoảng 300,000 đồng 1 kg, trong những lúc giá hạt chia Mỹ vào khoảng 360,000 đồng 1 kg.

Bồ mễ

Bồ mễ vật liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu? tìm mua ra sao cho chuẩn. Tuyết liên tử hay bồ mễ là 1 trong các những trong 7 thành phần chè dưỡng nhan. Mua được bồ mễ chất lượng thêm phần tạo thành chất lượng chè.

Bồ mễ hiện nay có giá khoảng 860,000 đồng 1 kg. Hạt bồ mễ thường có màu vàng hoặc trắng, hạt đều và nhỏ. Khi ngâm nước sẽ mềm và nở ra rất nhiều. sau khoản thời gian ngâm bồ mễ thường chuyển thành màu trắng.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Tuyết liên tử

Long nhãn

Không khó để tìm mua long nhãn. Long nhãn tốt nhất hiện nay phải nói tới long nhãn Hưng Yên, loại long nhãn được làm từ cùi quả nhãn Hưng Yên nổi tiếng.

Long nhãn ngon phải có màu vàng tự nhiên, màu sẽ sẫm hơn theo thời gian. Có hương thơm mùi vị riêng, vị ngọt thanh không gắt. Long nhãn đạt chuẩn khi chạm tay vào miếng long nhãn nếm thử không tồn tại vị ngọt của tẩm đường.

Giá long nhãn ngon rơi vào khoảng 320,000 đồng 1 kg. Long nhãn cũng có thể có thể tìm mua giản dị và đơn giản và đơn giản ở những siêu thị.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Long nhãn

Kỳ tử

Kỳ tử vật liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu tốt nhất? Kỷ tử tại Việt Nam gần như 100% nhập khẩu từ Trung Quốc, tuy nhiên không phải cứ hàng Trung Quốc là không đảm bảo chất lượng. Quan trọng nhất là phải tìm mua ở những cơ sở uy tín để chất lượng được đảm bảo.

Câu kỳ tử có màu đỏ sẫm, hạt nở, quả không xảy tới chấm đen. Kỷ từ phải có vị chua chua ngọt ngọt khi nấu chè mới ngon và bổ.

Giá kỳ tử hiện nay ước chừng 300,000 đồng tới 400,000 đồng 1 kg.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu

Nói theo kiểu khác chi phí đầu tư cho một bát chè dưỡng nhan là “tương đối”. Chính chính vì như vậy loại chè này trước đây chỉ vua chúa và quý tộc được sử dụng.

Tự tay nấu một bát chè dưỡng nhan mát và thanh cho ngày hè thì còn gì tuyệt vời hơn. nhớ rằng mua ở những địa chỉ uy tín để chè phát huy tốt những công dụng của tôi nhé.

Trên đây là những giải đáp mà Linhpi.com muốn chia sẻ với bạn. Bạn có thể tham khảo “Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở tiệm thuốc bắc nào chất lượng?” như chúng tôi đã gợi ý để lựa chọn địa chỉ mua sắm phù hợp.

Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy chia sẻ bài viết “Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở tiệm thuốc bắc nào chất lượng?” cho mọi người cùng biết nhé.

Trang chủ: https://linhpi.com/

Danh mục sản phẩm: Thảo dược | Đồ ăn vặt | Nguyên Liệu Nấu Chè | Hạt dinh dưỡng | Bảng giá

Danh mục tin tức: Tin tức | Sức khỏe | Thẩm mỹ – Làm đẹp

Gọi ngay