Chỉ sinh học là gì? Địa chỉ căng da mặt bằng chỉ sinh học uy tín nhất

Mỗi lúc nhắc tới chỉ sinh học hầu như ai cũng nghĩ rằng nó chỉ được dùng trong y khoa. Tuy nhiên, chỉ sinh học còn được ứng dụng trong nhiều trong Thẩm mỹ – Làm đẹp. Hãy theo dõi tất tần tật các tin tức rõ ràng của loại chỉ này trong bài viết bên dưới nhé. 

1. Chỉ sinh học là gì?

Chỉ sinh học là loại chỉ tự tiêu – một sáng tạo mới trong y học. Được dùng làm hàn gắn những vết thương hở lại với nhau. những thành phần kết cấu của chỉ sinh học chủ yếu từ những protein có nguồn gốc từ động vật. Hay polymer tổng hợp làm những men sinh lý trong cơ thể có thể tổng hợp giúp phá vỡ và hấp thụ. 

Ưu điểm của loại chỉ sinh học này là có thể phân giải một kiểu tự nhiên. Sau một thời gian nhất định khi vết thương đã ổn định. Nhờ vào những enzyme trong tổ chức mô của cơ thể. 

2. Ứng dụng của chỉ sinh học

Dùng khâu vết thương phẫu thuật

Cũng giống loại chỉ khâu y tế không tiêu, chỉ sinh học tự tiêu cũng rất được dùng làm khâu những loại vết thương. tuy nhiên nó có ưu điểm vượt trội hơn, vì có thể tự tiêu sau thời gian sử dụng mà không nhất thiết phải thái sợi chỉ. Do đó, nên sẽ được ưu tiên dùng cho những loại vết thương ở mô mềm như: thành bụng, nối những mao mạch, dây thần kinh. nhất là được dùng làm khâu vết thương ở tim. 

Dùng trong nha khoa và tiểu phẫu

để tránh gây đau đớn cho những người mắc bệnh sau mỗi lần thái sợi chỉ. Chỉ sinh học còn được dùng trong nha khoa và tiểu phẫu. Trong nha khoa, chỉ sinh học tự tiêu sẽ được sử dụng để khâu những vết mổ sau khoản thời gian nhổ hoặc cấy ghép răng. 

Với những ca tiểu phẫu như cắt bao quy đầu, khâu cắt âm đạo hay tầng sinh môn đều dùng chỉ sinh học tự tiêu. Vì chỉ sinh học sẽ tự tiêu sau thời gian nhất định không tốn thời gian để quay lại thái sợi chỉ. Và làm vết thương mau lành hơn.

Dùng trong thẩm mỹ và làm đẹp

Chỉ sinh học không chỉ là được dùng làm khép miệng những vết thương y khoa. Nó còn được cải tiến và phát triển để dùng trong thẩm mỹ – làm đẹp. Hiện nay, phương pháp làm đẹp từ chỉ sinh học đang rất thông dụng tại những spa, thẩm mỹ và làm đẹp viện. Được nhiều chị em khắp nơi sử dụng để làm đẹp cho mình. 

Với những phương pháp làm đẹp từ chỉ sinh học như: Làm căng da mặt, nâng cơ chảy xệ, định hình và tạo dáng vẻ trái xoan cho khuôn mặt. Hay giúp nâng và làm thon gọn dáng mũi, xóa quầng thâm mắt, bọng mắt và da chùng quanh mắt. ngoài ra, nó còn làm làm trẻ hóa làn da giúp làn da trở nên tươi trẻ và mịn màng hơn. 

Ngoài ra, chỉ sinh học còn được dùng làm thay đổi dáng sống lưng gồ, chỉnh hình bắp chuối thô to. nói theo cái cách khác, chỉ sinh học thẩm mỹ và làm đẹp được ứng dụng rất nhiều trong việc làm đẹp cho con người. Giúp chuyển biến diện mạo cho nhiều chị em muốn chuyển biến diện mạo mà ngại đụng tới dao kéo. 

Chỉ sinh học thẩm mỹ và làm đẹp được chứng nhận có độ thích ứng và an toàn cao khi sử dụng cho cơ thể con người. Do đó bạn hãy an tâm nếu có nhu yếu muốn làm đẹp từ chỉ thẩm mỹ và làm đẹp tự tiêu. Tuy nhiên, nó chỉ an toàn và chất lượng khi mọi người tới những khu vực uy tín chất lượng có chứng nhận của Bộ Y tế. 

3. Những loại chỉ sinh học

Chỉ sinh học dùng trong y tế 

 • Chỉ sinh học Simple catgut: Là loại chỉ có kết cấu hoàn toàn tự nhiên, từ những chất collagen có trong ruột và huyết thanh của động vật. Thời gian tự tiêu của loại chỉ này thường thì là 10 ngày. Thường được dùng trong phẫu thuật thuật phụ khoa. tuy nhiên chống chỉ định so với phẫu thuật cho tim mạch và thần kinh. 

 • Chỉ sinh học Polydioxanone: Là loại chỉ đơn sợi được kết cấu từ những vật liệu tổng hợp nên có độ dai cao. Thời gian tự tiêu cũng lâu hơn so với những loại khác. Loại chỉ cũng rất được dùng làm khâu vết thương. Tuy nhiên, khác với chỉ catgut, chỉ polydioxanone có thể sử dụng làm khâu tim mạch cho những bệnh nhi. 

 • Chỉ sinh học polyglycolic axit: Đây cũng là loại chỉ tổng hợp tự tiêu, với thời gian tự tiêu từ 60-90 ngày.  

 • Chỉ sinh học Polyglactin: Là loại chỉ khâu tổng hợp, được dùng làm khép miệng những vết rách nát trên tay hoặc ở mặt. Hạn chế gây kích ứng mô và được xem là giữ miệng vết khâu tương đối tốt. 

 • Chỉ sinh học Poliglecaprone: loại chỉ có thành phần kết cấu từ glycolic axit và caprolactone. Được dùng trong để khâu những mô mềm với thời hồi phục nhanh gọn. đặc biệt quan trọng, loại chỉ này còn có khả năng hạn chế nguy hại nhiễm trùng rất tốt và không khiến đau đớn cho những người bệnh khi sử dụng. 

Chỉ sinh học dùng trong thẩm mỹ và làm đẹp

Với đặc tính an toàn và không có độc, có thể tự tiêu được. nên có thể sinh học còn được ứng dụng trong thẩm mỹ và làm đẹp với nhiều cải tiến mới mẻ.

Chỉ sinh học dùng trong thẩm mỹ và làm đẹp còn được gọi là chỉ thẩm mỹ và làm đẹp. Là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ. Khi có ý định làm đẹp cho khuôn mặt của tôi mà ngại đụng chạm tới dao kéo để phẫu thuật. Bởi khi làm đẹp bằng chỉ thẩm mỹ và làm đẹp sẽ không còn khiến đau đớn, không để lại sẹo với độ an toàn cao. những loại chỉ sinh học thẩm mỹ và làm đẹp được dùng nhiều nhất hiện nay:

Chỉ sinh học Ultra V Lift

Là loại chỉ do Giáo sư, thầy thuốc người Hàn Quốc Kwon Han Jin – chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ và làm đẹp Y khoa Quốc tế sáng tạo. Chỉ Ultra V-Lift được dùng trong nâng cơ da mặt, làm căng vùng chảy xệ, tạo đường nét mọi vùng cơ thể. Sự xây dựng và hoạt động của Ultra V-Lift đã góp thêm phần đem lại vô số phương pháp làm đẹp mới mẻ, an toàn cho những chị em phụ nữ. đặc biệt quan trọng, đây còn là loại chỉ được nhiều chuyên gia thẩm mỹ và làm đẹp top cao.  

Chỉ Ultra V-Lift là loại chỉ tự tiêu có kết cấu dạng sợi (PDO), với độ an toàn cao gần như tuyệt đối khi sử dụng. Được dùng trong phẫu thuật tim mạch, nối mạch máu. Hơn hết, Ultra V-Lift còn được chứng nhận bởi FDA. đặc biệt quan trọng tại Việt Nam đây là loại chỉ sinh học duy nhất được Bộ Y Tế cho phép dùng trong thẩm mỹ và làm đẹp làm đẹp. 

Ưu điểm của chỉ sinh học thẩm mỹ và làm đẹp Ultra V-Lift là trên thân sợi chỉ có những gai nhỏ. có công dụng bám chặt vào những mao mạch dưới da. không nhất thiết phải sử dụng tới dao kéo để phẫu thuật. ngoài ra, chỉ Ultra V-Lift còn làm tăng sinh collagen sau thời gian cấy. Giúp da trông tươi trẻ và căng bóng, mịn màng hơn.

Chỉ Ultra V-Lift có thời gian tiến hành nhanh gọn chỉ tầm 15-30 phút. không chỉ là vậy, sau khoản thời gian cấy chỉ Ultra V-Lift sẽ không còn tốn thời gian nghỉ dưỡng. sau khoản thời gian tiến hành liệu trình nâng cơ, căng da mặt hay định hình khuôn mặt. sẽ hỗ trợ khuôn mặt của doanh nghiệp trông thật tự nhiên và hợp lý nhất. 

Chỉ sinh học Misko

Nếu như chỉ Ultra V-Lift được ứng dụng nhiều trong những phương pháp làm đẹp khuôn mặt. Thì chỉ sinh học Misko lại được biết tới trong phương pháp làm đẹp cho dáng mũi. 

Chỉ Misko có kết cấu siêu nhỏ, trên thân sợi chỉ sinh học có những ngách lồi hình chữ V. Giúp bám chặt và kéo căng những góc mũi, làm cho dáng mũi cao và thon gọn hơn. 

Nâng mũi bằng chỉ Misko không chỉ là giúp những chị em không phải sợ khi không đụng tới phẫu thuật. Mà nó còn hạn chế được tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật.

đặc biệt quan trọng sẽ không còn tồn tại những là tình trạng mũi lệch, bóng đỏ, lộ sóng như những phương pháp nâng mũi thường thì. ngoài ra, chỉ Misko cũng giúp tăng sinh collagen khi được cấy vào da. Làm cho da được tươi trẻ và mịn màng hơn. 

Ngoài ra, khi nâng mũi bằng chỉ Misko cũng rất ngắn, cũng không nhất thiết phải tốn thời gian nghỉ dưỡng quá dài. Độ an toàn khi sử dụng cũng rất được top cao.

Chỉ sinh học Bio Lift 

Bio Lift – chỉ sinh học tự tiêu của Hoa Kỳ, được dùng làm làm căng da mặt và cổ. Giúp làm trẻ hóa những vùng da bị nhão, chảy xệ. Nhờ khả năng kích thích tăng sinh collagen sau khoản thời gian cấy vào da. 

Có cấu trúc đa chiều được thiết kế với những chấu mắt xích không như nhau. Khi được cấy vào mô dưới da sẽ hình thành links như ma trận sinh học. Giúp kéo căng những sợi cơ một kiểu liền mạch từ vùng miệng, má tới thái dương. song song đó những mắt xích sẽ thắt chặt và cố định và nâng những vùng cơ chảy xệ. 

Loại chỉ này cũng có thể có thời gian tiến hành nhanh và không thực sự tốn kém thời gian nghỉ dưỡng. 

Chỉ sinh học S-soft

S-soft cũng là loại chỉ sinh học tự tiêu dùng trong thẩm mỹ và làm đẹp. Có hiệu quả tốt giúp nâng cơ, xóa mỡ hai bên má, định hình khuôn mặt ngay sau tiến hành cấy chỉ. Nhờ vào cấu trúc 16 chóp kim cương hình nón bám sâu vào da làm cho trở nên săn chắc hơn. 

Ngoài ra, chi S-soft giống vậy như những loại chỉ khác, cũng giúp kích thích sản sinh ra collagen. sẽ có được được công dụng bù đắp những thiếu vắng do lão hóa gây nên trên da. Hạn chế nếp nhăn đem lại sự tươi trẻ cho làn da trên khuôn mặt.

Chỉ sinh học Gold Thread 24K

Ngoài những loại chỉ sinh học thẩm mỹ và làm đẹp trên, chỉ sinh học Gold Thread 24K còn được dùng nhiều tại những Spa. 

Chỉ sinh học Gold Thread 24K còn được gọi là chỉ vàng. Đây cũng là loại chỉ tự tiêu có thành phần tổng hợp PDO và những sợi nano vàng không pha tạp chất. Theo phân tích thì chỉ vàng có độ thích ứng với da người rất cao. ngoài ra, chỉ vàng khi được cấy dưới da sẽ có được được công dụng kháng viêm, tăng cường tuần hoàn máu, chống oxy hóa hiệu quả tốt. 

Chính vì nguyên nhân đó, chỉ vàng 24K xây dựng và hoạt động vừa giúp nâng đỡ và căng da mặt. Vừa giúp làm da trẻ hóa, trông tươi trẻ và mịn màng hơn. 

4. Địa chỉ căng da mặt bằng chỉ sinh học uy tín

Thẩm Mỹ Viện Bác sĩ Thanh Duy với thế mạnh thẩm mỹ nội khoa sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ căng da mặt chỉ sinh học chất lượng nhất. Phụ trách chuyên môn là Bác sĩ Thanh Duy với kinh nghiệm căng chỉ – Đôi bàn tay vàng trong thẩm mỹ nội khoa.

chỉ sinh học

căng chỉ sinh học

Cam kết về hiệu quả căng chỉ dành cho quý khách hàng tại Thẩm Mỹ Viện Spa Bác sĩ Thanh Duy:

 • Tăng cường độ đàn hồi cho làn da đang bị trùng nhão
 • Kéo căng giúp định hình, tạo đường nét V Line
 • Xoá mờ và làm đầy từ 70-90% các rãnh nhăn
 • Loại bỏ 80-90% nếp nhăn quanh các khu vực điều trị
 • Gương mặt được trẻ hoá tự nhiên mà không đơ cứng
 • Cải thiện chất lượng làn da, tăng độ tươi sáng, hồng hào
 • Quá trình điều trị nhẹ nhàng, không nghỉ dưỡng, không đau đớn…
Căng cơ mặt bằng chỉ sinh học
Căng cơ mặt bằng chỉ sinh học

Chỉ sinh học chất lượng đến từ Hàn Quốc được Bộ y tế cho phép nhập khẩu và lưu hành.

Chỉ có thành phần sinh học đảm bảo độ an toàn, dòng chỉ có độ dẻo dai cao và là dòng chỉ tự tiêu nên sẽ phát huy hiệu quả thảm mỹ tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi căng.

Thông tin liên hệ: 

Thẩm Mỹ Viện Spa Bác sĩ Thanh Duy

 • Cơ sở: 307/3 An Dương Vương, phường 3, Quận 5, TP HCM
 • Đặt lịch và gặp bác sĩ tại phòng khám: 0702199777
 • Fanpage: https://www.facebook.com/bacsithanhduy/

thẩm mỹ viện uy tín nhất tại tphcm
thẩm mỹ viện uy tín nhất tại tphcm

Ngay lúc này, nếu bạn muốn biết căng chỉ sinh học là gì hoặc muốn trải nghiệm trẻ hóa với chỉ sinh học, hãy liên hệ ngay với Thẩm Mỹ Viện Spa Bác sĩ Thanh Duy để được tư vấn và lên liệu trình thẩm mỹ phù hợp nhất nhé!

5. Kết Luận 

Từ các tin tức liên quan tới chỉ sinh học, mong muốn sẽ hỗ trợ ích cho những chị em. Khi có nhu yếu muốn dùng chỉ thẩm mỹ và làm đẹp sinh học để làm đẹp cho mình. Tuy nhiên trước khi muốn làm đẹp từ chỉ thẩm mỹ và làm đẹp tự tiêu. những chị em hãy tìm hiểu thật kỹ loại chỉ nào nào tốt nhất và nơi nào uy tín chất lượng nhé.

Trên thị trường hiện nay thì duy nhất có Chỉ Ultra V Lift là được xác nhận và cấp phép sử dụng của Bộ Y Tế Việt Nam. song song đó chỉ Ultra V Lift đang được sử dụng bởi hàng nghìn thầy thuốc trên cả nước tại nhiều Spa và thẩm mỹ và làm đẹp Viện. Không những vậy Ultra V Lift đã xuất hiện ở Bệnh viện Da Liễu Hà Nội Và Tp. HCM cùng một vài trong những những bệnh viện khác.

Chúc những chị em thành công với sự lựa chọn của mình.

Gọi ngay