Cách phơi lá đinh lăng làm gối, nấu nước uống trị bệnh đúng cách

Cách phơi lá đinh lăng khô làm gối đầu cho trẻ em để chống mồ hôi trộm, giúp trẻ ăn, ngủ ngon hơn, phơi lá đinh lăng nấu nước uống trị bệnh đúng cách bạn nên biết.

Lá đinh lăng phơi khô với mục đích là để bảo quản được lâu hơn, tiện cho từng lần sử dụng, có nhiều công dụng tốt so với sức khỏe. thời đại này, người ta còn dùng lá đinh lăng phơi khô làm gối đầu cho trẻ em để chống mồ hôi trộm, giúp ăn và ngủ ngon hơn.

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà sẽ có được được cách phơi lá đinh lăng không tương đồng, với độ giòn, dẻo, khô không tương đồng sao cho thích hợp. Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cho từng trường hợp rõ ràng đó.

la dinh lang kho

Cách phơi lá đinh lăng làm gối đầu

So với lá đinh lăng làm gối, rất cần có những tiêu chuẩn phơi nghiêm ngặt hơn thường thì, kể cả khâu lựa chọn vật liệu Tính tới những công việc chế biến, phơi khô.

Vì vậy, để tránh trường hợp “xôi hỏng bỏng không”, độc giả chịu khó tham khảo kĩ nội dung bên tiếp theo sau đây nhé.

trước tiên là khâu lựa chọn vật liệu lá đinh lăng, phải chọn loại lá lành, sạch, không chứa thuốc bảo vệ thực vật, phải là loại lá bánh tẻ, hoặc hơi già chút chút thì mới mang lại hiệu quả tốt tuyệt vời, hương thơm thoải mái.

la dinh lang

Tiếp theo, tiến thành vứt bỏ hết còng, chỉ giữ lại lá, vì để còng khi gối nó cắm gây đau. rửa thật sạch toàn bộ lá đinh lăng và lưu ý không làm nhàu nát.

Tiếp sau đó tiến hành phơi lá đinh lăng, tuy nhiên chỉ phơi khô dưới bóng râm, dưới tán cây, không phơi dưới nắng gắt làm cho lá khô giòn, dễ vỡ nát, lại biến mất hương thơm mùi vị riêng. Dùng mền lót khi phơi, cứ khoảng vài tiếng lại đảo một lần cho lá khô đều.

Phơi như vậy 2-3 nắng, sao cho lá đinh lăng vừa khô 70-80% nước tuy nhiên vẫn có độ dẻo, vẫn giữ vị màu xanh là ok.

Để làm được gối đinh lăng, vẫn tồn tại nhiều bước tiếp theo, nào là sao vàng hạ thổ lá, cách sao vàng cũng khác với việc sao vàng làm thuốc, rồi tiếp theo làm gối nữa. tuy nhiên trong phạm vi bài viết chỉ tập trung vào hướng dẫn cách phơi lá đinh lăng nên công ty chúng tôi xin phép không chia sẻ tiếp.

Cách phơi lá đinh lăng nấu nước uống trị bệnh

Cây đinh lăng dùng được toàn bộ những bộ phận làm thảo dược, trong số đó quan trọng nhất là phần củ, tuy nhiên cả phần thân, lá, cành, hoa đều tốt.

Riêng phần lá lại rất quan trọng cho toàn bộ những người đang có yêu cầu muốn thanh nhiệt, đào thải độc, phòng ngừa bệnh, quan trọng đặc biệt rất tốt cho phụ nữ sau sinh vì giúp lợi sữa, phòng bệnh sản lại chống tắc tia sữa.

Cách phơi lá đinh lăng làm thảo dược rất đơn giản và giản dị, trước tiên phải chọn lá đinh lăng già (tuy nhiên không già quá), lấy cả còng và cuống. Mang rửa thật sạch, nên ngâm nước muối bột pha loãng để vứt bỏ hết bụi bẩn.

cach phoi la dinh lang nau nuoc uong

Cắt thành từng khúc rồi mang phơi dưới ánh nắng, tuy nhiên không nên phơi năng gắt quá, thường xuyên đảo để lá khô đều, tuy nhiên lưu ý nhẹ nhàng để không xảy tới gãy vụn.

Khi lá đinh lăng khô được 99% thì cất vào bao bì bảo quản dùng dần, tuy nhiên không được cất khi lá còn giòn và nóng, nên để vào trong mát chờ lá nguội bớt giòn hãy đưa vào bao.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cách phơi lá đinh lăng của công ty chúng tôi, hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ ích được độc giả. Xin cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Địa chỉ bán lá đinh lăng khô tại TP HCM chất lượng nhất

Giờ đây, bạn không cần phải tự phơi lá đinh lăng nữa, vì có thể dễ dàng mua lá đinh lăng khô tại:

Linhpi Organic

  • Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Mobile / Zalo: 0927 002 002.
  • Website: https://linhpi.com/
  • Shopee: https://shopee.vn/linhtaybaby
  • Giá bán Lá đinh lăng khô: 120.000 đ/kg.

la dinh lang kho

la dinh lang mua o dau

Cửa hàng cửa hàng công ty chúng tôi có thể giao hàng lá đinh lăng khô tới những tỉnh thành quận huyện trong cả nước.

Cám ơn những bạn đã xem bài viết “Cách phơi lá đinh lăng làm gối, nấu nước uống trị bệnh đúng cách” của công ty chúng tôi.

Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy chia sẻ bài viết “Cách phơi lá đinh lăng làm gối, nấu nước uống trị bệnh đúng cách” cho mọi người cùng biết nhé.

Trang chủ: https://linhpi.com/

Danh mục sản phẩm: Thảo dược | Đồ ăn vặt | Nguyên Liệu Nấu Chè | Hạt dinh dưỡng | Bảng giá

Danh mục tin tức : Tin tức | Sức khỏe | Thẩm mỹ – Làm đẹp

Gọi ngay